Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Cindy700

Pages: [1] 2 3 ... 17
1


วันนี้ (16 ก.ย.) ดร.ภญ.นันทกาญจน์ สุวรรณปิฎกกุล ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ องค์การเภสัชกรรม กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการตรวจรับและเจ้าหน้าที่จากฝ่ายประกันคุณภาพได้ตรวจรับชุดตรวจ ATK ในขั้นต้นจำนวน 1.16 ล้านชุด ไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 พร้อมทั้งได้ทำการสุ่มตัวอย่างชุดตรวจ ATK นำส่งทดสอบคุณภาพที่ห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผลปรากฎว่า ชุดตรวจ ATK มีคุณภาพตามเกณฑ์การทดสอบหรือวิเคราะห์ชุดตรวจและน้ำยาที่เกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (เชื้อก่อโรค COVID-19) แบบตรวจหาแอนติเจน (Antigen) ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และข้อกำหนดของTOR

ขณะนี้องค์การฯได้แจ้งผลการทดสอบ ให้บริษัท เวิลด์ เมดิคอลฯ ทราบแล้ว เพื่อให้ทางบริษัทไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ทำการกระจายชุดตรวจฯไปยังหน่วยบริการต่าง ๆ ตามที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กำหนดต่อไป สำหรับการขนส่ง ATK จนถึงหน่วยบริการทุกหน่วยจะมีการควบคุมอุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เป็นไปมาตรฐานตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการกระจายเครื่องมือแพทย์ (Application Guideline for Good Distribution Practice for Medical Devices)

ด้าน ดร.เอกวัฒน์ ผสมทรัพย์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ในการตรวจสอบคุณภาพชุดตรวจ ATK นั้น เมื่อทางห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยาได้รับชุดตรวจ ATK ที่สุ่มตัวอย่างมา จะนำมาทดสอบตามวิธีในคู่มือของผู้ผลิตกับเชื้อตัวอย่างที่ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งได้มาจากผู้ที่เข้ามาตรวจหาโควิด-19 ทั้งที่มีผล Positive เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 และผู้ที่มีผลเป็น Negative ไม่ติดเชื้อโควิด -19 และนำผลการทดสอบจากชุดตรวจ ATK ที่ทดสอบได้มาเปรียบเทียบกับผลการทดสอบเชื้อตัวอย่างด้วยวิธี RT-PCR (Real time Polymerase Chain Reaction) ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อไวรัสโดยดูจากสารพันธุกรรม RNA ของไวรัสเป็นวิธีมาตรฐานสากล (Gold Standard) ใช้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยตรง และทำการสรุปผลการตรวจสอบคุณภาพของ ATK ในล็อตนั้นให้แก่องค์การฯต่อไป โดยทั้งกระบวนการใช้เวลาในการทดสอบประมาณ 2-3 วัน โดยการดำเนินการทั้งหมดทำภายในห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานการรับรองความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบด้านการแพทย์ (ISO 15189)

“องค์การฯขอแจ้งประชาชนที่นำ ATK ไปใช้งานด้วยตนเอง ต้องปฏิบัติตามคู่มือวิธีการใช้งานที่ผู้ผลิตได้ระบุไว้ หากยังไม่เปิดใช้งานต้องเก็บรักษาไว้ตามอุณหภูมิที่ระบุ เพื่อให้ ATK มีประสิทธิภาพในการทดสอบได้อย่างถูกต้อง โดยเก็บไว้ที่อุณหภูมิระหว่าง 4-30 องศาเซลเซียส ไม่เก็บในที่ชื้น ไม่เก็บไว้ในรถยนต์ที่จอดกลางแจ้ง” ดร.ภญ.นันทกาญจน์ กล่าวในตอนท้าย

2
การเรียนรู้โภชนาการสูงคุณภาพดีสำหรับคุณแม่ให้นมบุตร
รูปภาพสำหรับข้าวอินทรีย์  ทำไมต้องเป็นข้าวอินทรีย์  วิธีปลูกข้าวอินทรีย์   การผลิตข้าวออร์แกนิค

9 เหตุผลที่คุณแม่ตั้งครรภ์ …..ควรรับประทานข้าวกล้องออร์แกนิค ( ข้าวหอมมะลิออแกนิค)
        การรับประทาน “#ข้าวกล้องออร์แกนิค หรือ ข้าวแฟร์เทรด  ” ส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์และสุขภาพคุณแม่มากมาย ถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงาน ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสีแล้ว  เรามากันทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ควรกิน  “#ข้าวกล้องออร์แกนิค”  ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้
1.  ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้
2.  ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสารพิษ, ข้าวกล้องออร์แกนิคเมื่อรับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2
3.   กลุ่มข้าวหอมมะลิอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
4.  ขายข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผม
5.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิก, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
6.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิคสำหรับทารก, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7. ข้าวผกาอำปึลออแกนิคคือ, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8.  ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคคือ, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ
9.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงorganic, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

หลังจากรู้คุณค่าของ “ข้าวกล้องออร์แกนิค”  กันแล้ว อย่าลืมซื้อ “ข้าวกล้องออร์แกนิก”  มาทานกันนะคะ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวไรซ์เบอรี่ หรือ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่   ข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :  ข้าวหอมมะลิออแกนิค
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ
1. ข้าวหอมมะลิออแกนิคคือ
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิปลอดสารพิษ
3.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิก   ข้าวผกาอำปึลออแกนิค(ข้าวพื้นถิ่นออแกนิกสุรินทร์) 4.  ข้าวผสมหลายสายพันธุ์ปลอดสารจังหวัดสุรินทร์
5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงorganic 6.  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิคสำหรับทารก
7.  ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่เพื่อสุขภาพ 

#ข้าวคนท้อง  #ข้าวสำหรับคนท้อง   #ข้าวคนตั้งครรภ์   #ข้าวสำหรับคนตั้งครรภ์  #คนท้องกินข้าวกล้อง  #คุณแม่ตั้งครรภ์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

3
 มาทาน  ข้าวมะลิแดง และประโยชน์ของ ข้าวหอมมะลิแดง  

ข้าวมะลิแดง ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้องมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์
"ข้าวหอมมะลิแดง” /    ข้าวหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์    อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
“ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง ” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง   ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง มีความนุ่ม หอม อร่อย ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ หรือมองง่ายๆก้คือ ข้าวหอมมะลิ ที่มีสีแดงเลยเรียกกันว่า “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคคุณสมบัติเด่น   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค ใช้เป็นอาหารหลักในการฟื้นฟูกำลัง และเยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน
ประโยชน์ของ “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค”-  ข้าวอินทรีย์หอมมะลิแดง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
- ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคคือ  เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
-   ข้าวเกษตรอินทรีย์หอมมะลิแดง ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์   คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นเดียวกับข้าวงอก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และช่วยลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิค มีไฟเบอร์หรือกากใยสูง ช่วยในการดูดซึมไขมัน ทำให้อิ่มนาน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์    อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดงที่ช่วยบำรุงเลือด เป็นอาหารหลักที่ควรกินสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์สุรินทร์ มีสารไนอะซินทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดโรคผิวหนังและปัญหาผิวพรรณหยาบกร้าน
-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก มีแคโรทินที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตาให้แข็งแรง
รวมถึงอุดมด้วยใยอาหาร ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มีเบต้าแคโรทีน และธาตุเหล็กสูง เป็นข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ    ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก  ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน คนป่วยเบาหวานและคนที่กำลังคุมน้ำหนักสามารถกินได้อย่างสบายใจ 
ข้าว Hor.Boutique   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ  ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์  ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ทำไมต้องเป็นข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : การทำนาข้าวอินทรีย์  
Facebook : www.facebook.com/Organic.Red.Jasmine.Rice/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวปลอดสาร  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ 7 ประเภท
1. ข้าวกล้องมะลินิลอินทรีย์
2.  ข้าวกล้องอินทรีย์หอมมะลิ 3.  ข้าวผกาอำปึลอินทรีย์4. ข้าวผสมหลายสายพันธุ์ปลอดสารพิษสุรินทร์5.  ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิก 6.  กลุ่มข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ 7.   ข้าวไรซ์เบอร์รี่ออแกนิก

#ข้าวมะลิแดง #ข้าวหอมมะลิแดง #ข้าวกล้องมะลิแดง #ข้าวกล้องหอมมะลิแดง #ข้าวมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวมะลิแดงอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ #ข้าวมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลิแดงสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุขภาพ
 

 
 

4
คนตั้งท้องควรทานข้าวกล้องโภชนาการสูงข้าวอินทรีย์เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
ปลูกข้าวออแกนิค ปลูกข้าวอินทรีย์ส่งทั่วไทย   ข้าวหอมสุรินทร์ หลักปฏิบัติในการผลิตข้าวปลอดสาร   นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวปลอดสาร   กลุ่มผลิตข้าวปลอดสาร  ถ้าไม่อยากกินยาตลอดชีวิตให้กิน “ข้าวกล้อง” เป็นยาการที่ข้าวเปลือกอินทรีย์ถูกขัดสี ทำให้สูญเสียสารอาหารที่จำเป็นออกไปเป็นจำนวนมาก ยิ่งขัดสีเป็นข้าวขาวหลายครั้งเท่าไร สารอาหารยิ่งเหลือน้อยลงไป การหันกลับมากินข้าวกล้อง เหมือนบรรพบุรุษของเรา จึงเป็นวิถีชีวิตที่ถูกต้อง ช่วยไม่ให้เป็นโรคอันไม่ควรจะเป็น เนื่องจากขาดสารอาหาร
 
การฝึกกินข้าวกล้องออแกนิค ( นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ )
1. คนที่เพิ่งหัดกินข้าวกล้อง ( หลักปฏิบัติในการผลิตข้าวออร์แกนิค
) อาจใช้วิธีง่ายๆ คือนำข้าวกล้องผสมกับข้าวขาวในอัตราส่วน 1 : 2 โดยแช่ข้าวกล้องก่อนนำไปหุงรวมกับข้าวขาว เพื่อจะได้สุกพร้อมๆ กัน และค่อยๆ เพิ่มปริมาณข้าวกล้อง จนเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องทั้งหมด ท่านก็จะกินข้าวที่ได้คุณค่าอาหารอย่างเต็มที่ 
2. การกินข้าวกล้องก็คือควรกินขณะยังอุ่นๆ โดยทั่วไป พอข้าวสุก ทิ้งไว้ให้ข้าวระอุประมาณ 5-10 นาทีแล้วควรรีบกิน ข้าวจะนุ่มกินได้ง่าย และให้ค่อยๆ เคี้ยวพอละเอียด จะได้รสชาติหวานอร่อยของข้าวกล้อง ตาม  การผลิตข้าวออร์แกนิค(ออแกนิค)
3. ควรกินข้าวกล้องที่สุกแล้วให้หมดในมื้ออาหารนั้น เพราะข้าวกล้องบูดเสียได้ง่ายกว่าข้าวขาวทั่วๆ ไป

วิธีหุงข้าวกล้องอินทรีย์  วิธีปลูกข้าวออร์แกนิค

1. ก่อนซาวข้าวควรเก็บสิ่งแปลกปลอมออกเสียก่อน และซาวข้าวเบาๆ ด้วยเวลาสั้นๆ เพียงครั้งเดียว เพื่อไม่ให้วิตามินสูญเสียไปกับน้ำซาวข้าว
2. การหุงข้าวกล้องนั้น ต้องใส่น้ำมากกว่าหุงข้าวขาว การหุงข้าวกล้อง 1 ส่วนจึงควรเติมน้ำประมาณ 2-3 เท่า ถ้าจะให้ประหยัดเวลาหุง ควรแช่ข้าวกล้องก่อนประมาณครึ่งชั่วโมง วิธีนี้อาจทำให้สูญเสียวิตามินบางอย่างที่ละลายน้ำไปบ้าง แต่ไม่แนะนำให้แช่ข้าวเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะข้าวที่มีสี แต่ถ้าจำเป็นต้องแช่ข้าว แนะนำให้ใช้น้ำที่แช่ข้าวนำกลับไปใช้ในการหุ้ง เพื่อลดการสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระในข้าว โดยเฉพาะข้าวสี
3. สำหรับข้าวใหม่หรือข้าวเก่านั้น จะมีผลต่อการหุงต้มเช่นกัน เพราะข้าวใหม่เมื่อหุงสุกจะมีลักษณะเมล็ดข้าวติดกันมาก ส่วนข้าวเก่าเมื่อหุงสุกการติดกันของเมล็ดข้าวจะน้อย เนื่องจากข้าวเก่าเมล็ดข้าวจะแห้งกว่าข้าวใหม่
เหตุนี้จึงทำให้บางท่านหุงข้าวแล้วบอกว่าใช้น้ำมากเท่าเดิมทำไมข้าวจึงแฉะหรือร่วน ซึ่งก็ต้องถามผู้ขายว่า เป็นข้าวเก่าหรือข้าวใหม่ ส่วนจะให้แฉะหรือร่วนแล้วแต่จะชอบ ผู้หุงข้าวจึงต้องใส่น้ำให้เหมาะสมหรือต้องใช้ศิลปะในการหุงเช่นกัน
 

ข้าว Hor.Boutique ข้าวอินทรีย์สุรินทร์  จากนาข้าวเคมีสู่นาข้าวอินทรีย์

277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : https://www.hor.boutique
Facebook : https://www.facebook.com/Rice.For.Infant/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique พันธุ์ข้าวอินทรีย์

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ1.ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ 2.ข้าวกล้องหอมมะลิสุรินทร์   ข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิก 3.ข้าวปกาอำปึลอินทรีย์ (#ข้าวพื้นถิ่นจังหวัดสุรินทร์) 4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์ 5.ข้าวกล้องมะลิแดงอินทรีย์ 6.ข้าวมะลินิลอินทรีย์สุรินทร์ 7. ข้าวไรซ์เบอรี่

#ข้าวกล้องอินทรีย์สุรินทร์ #ข้าวกล้องออแกนิคสุรินทร์ #ข้าวกล้องปลอดสารสุรินทร์ #ข้าวกล้องเพื่อสุขภาพสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิสุรินทร์ #ข้าวกล้องเมืองสุรินทร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

5


นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคมีวิถีชีวิตและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป หันมาสนใจและนิยมการดูแลรักษาสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ทำให้สมุนไพรกลายเป็นหนึ่งในวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ภาคธุรกิจในกลุ่ม HEALTH & WELNESS ทั่วโลกกำลังต้องการ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าธุรกิจ HEALTH & WELNESS ที่นำสมุนไพรไปใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิต อาทิ เครื่องสำอาง อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์สปา จะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 166 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5.63 ล้านล้านบาท ในปี 2573 และมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่องในทุกปี“กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของสินค้าสมุนไพร และต้องการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ HEALTH & WELNESS ของไทยที่มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ จึงได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรสู่ตลาดต่างประเทศขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทยในกลุ่ม HEALTH & WELNESS ผ่านการมุ่งพัฒนาเศรษฐกิจแบบองค์รวม หรือ BCG Model ด้วยการการอบรมให้ความรู้ การให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด การสร้างคุณค่าและบรรจุภัณฑ์ เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ ผู้ประกอบการ ตลอดจนยกระดับและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์” นายเอกฉัตร กล่าว

โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรสู่ตลาดต่างประเทศ จัดขึ้นเป็นปีแรก ภายใต้แนวคิด “THE NEW ERA OF THAI HERB, Next Image and New Opportunities for Your Brand” มีผู้ประกอบการสมุนไพรไทยผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมการให้คำแนะนำในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำนวน 31 ราย โดยมุ่งเน้นตลาดกลุ่มของขวัญ ของฝาก และของที่ระลึกในช่วงเทศกาล โดยมี 10 แบรนด์ที่เป็นไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ STERLING ยาสีฟันที่มีสารสกัดจากสมุนไพรไทยอย่างขมิ้นนำมาผสมผสานกับมังคุดและน้ำมันมะพร้าว, G&T ORGANIC แฮร์โทนิคที่มีส่วนผสมหลักจากว่านหางจระเข้ มะหาด ดอกอัญชัน, PINMISA แชมพูที่มีสารสกัดจากสมุนไพรไทยรวม 20 ชนิด, NAROES แชมพูที่มีสารสกัดจากมะคําดีควาย บอระเพ็ด มะรุม ใบย่านาง และสะเดา, SAKUNA ผลิตภัณฑ์สำหรับ ผิวหน้าที่มีสารสกัดจากรังไหมสายพันธุ์หลืองไพโรจน์, MADAME ESTHER สบู่สำหรับผิวกายที่มาจากสารสกัดใบพลู, PATOM ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายจากกุหลาบมอญอินทรีย์, KHUNPHAT HERBAL ผลิตภัณฑ์อโรมากลิ่นตะไคร้, AROM ผลิตภัณฑ์อโรมาที่มีส่วนผสมและกลิ่นจากสมุนไพร เช่น ขมิ้นชัน กลิ่นมะลิ และ TEVADA JAI DEE BRAND น้ำมันนวดสมุนไพรที่มาจากสมุนไพรไทยนานาชนิด

นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยกลุ่มของขวัญ ของฝาก ของที่ระลึก ที่ได้รับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากการเข้าร่วมโครงการ ทั้ง 31 แบรนด์ จะถูกนำมาจัดแสดง ณ FACTOPIA ถ.รัตนาธิเบศร์ ภายใต้กิจกรรม “Shift to the New Market” กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2564 นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อ (Buyers) นักธุรกิจ สื่อมวลชน และผู้สนใจ ได้เข้าชมผลิตภัณฑ์ ตลอดจนมีการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิง (Live Streaming) เพื่อเปิดโอกาสทั้งตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศ สามารถดูผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั้ง 31 แบรนด์ได้ทาง E-CATALOGUE THAI HERB

6


จังหวะของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้า เอซี มิลาน ที่จุดชนวนความเดือดกับ ลูคัส เลว่า มิดฟิลด์ชาวบราซิล แห่ง ลาซิโอ ในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ทีม 'ปิศาจแดงดำ' เอาชนะ 2-0

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงท้ายเกม เมื่อ ซลาตัน วัย 39 ปี และอดีตผู้เล่นของ แมนฯ ยูไนเต็ด ปะทะกับ ลูคัส ดาวเตะ ลาซิโอ อดีตผู้เล่น ลิเวอร์พูล ซึ่งดาวเตะชาวสวีเดน ถึงกับคว้าคอของนักเตะชาวบราซิล

ขณะที่ผู้เล่นคนอื่น รวมถึงทีมสตาฟฟ์โค้ชต่างก็กรูกันเข้ามาในสนาม และ เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือของ ลาซิโอ ต้องรับใบแดงจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายไปกว่านี้ เปโดร อดีตนักเตะ บาร์เซโลน่า และเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีม ซลาตัน เข้ามาพูดคุยกับเพื่อนเก่าจนเหตุการณ์สงบลงได้

7


คอร์สเรียนออนไลน์สอนแน่นจากคนมีผลลัพธ์จริง สอนตั้งแต่เริ่มต้นจนมีผลลัพธ์
ไม่รู้จะทำได้ไหม........ไม่เก่งออนไลน์
ไม่เคยทำออนไลน์.........ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร
คอร์สนี้เรียนง่าย.........เข้าใจเร็ว
เสมือนจับมือทำ.........สอนจากประสบการณ์จริงไม่ได้อ่านตำรามาสอนเนื้อหาที่ท่านจะได้รับในคอร์สนี้
5 วัน 7 วิชา คอร์สออนไลน์มืออาชีพ

1. ปรับโปรไฟล์facebook ให้ดึงดูดลูกค้าและดูเหมือนหน้าร้านอย่างมืออาชีพ
2. ตัดต่อภาพ ตัดต่อวีดีโอ ให้ดูน่าเชื่อถือโดยทำใน app ผ่านมือถือของตนเอง
3. การสร้างเพจ อย่างถูกหลักและถูกวิธี
4. การเขียนContent Marketing ให้หยุดนิ้วคนดูและเป็นปัจจัยหลักของการทำออนไลน์
5. บอกเทคนิคต่างๆและแบ่งปันความรู้ในการขายออนไลน์
6. สอนยิงแอดโฆษณา ไม่มั่ว ตรงกลุ่มเป้าหมาย
7. สอนการทำตลาด Tiktok Marketing

สอนมามากกว่า 60 รุ่น ลูกศิษย์มากกว่า 30,000 คนในตลาดออนไลน์
โปรโมชั่นพิเศษ 97. - จากปกติ 9700.- 
คลิกสมัครเลย...
https://www.boomok.xyz/regis.php

8


การลงทุนเป็นได้ทั้งโอกาสและความเสี่ยง ซึ่งหากเราต้องการโอกาสเพิ่มผลตอบแทน เราควรต้องมีการวางแผนที่ดี โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวไม่เท่ากันและตลาดยังมีความผันผวน ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์การลงทุนง่าย สบายใจ และมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี ทีเอ็มบีธนชาต และบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน อมุนดิ ประเทศไทย (Amundi Thailand) ร่วมด้วย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด (Thanachart Fund Eastspring) จึงได้จัดงานสัมมนาเสมือนจริง “Driving Growth For Your Smart Future” เพื่อแนะนำความรู้ เปิดมุมมองการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ และแนะนำกลยุทธ์การลงทุนซื้อหวยออนไลน์ด้วยโซลูชัน ทีทีบี สมาร์ท พอร์ต (ttb smart port) ที่ช่วยบริหารและจัดการลงทุน เพื่อให้ผลตอบแทนที่ดีและสามารถบรรลุเป้าหมายการลงทุนตามต้องการภายใต้ความเสี่ยงที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งวันนี้และในอนาคต”


นายบดินทร์ พุทธอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน จาก TMBAM Eastspring ฉายภาพการลงทุน พร้อมแนะนำกลยุทธ์การจัดพอร์ตในหัวข้อ “Smart Port, Smart Rebalancing ปรับพอร์ต เปลี่ยนอนาคต” ว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวไม่เท่ากันในแต่ละภูมิภาค ทำให้ตลาดปรับคาดการณ์การเติบโตแต่ละภูมิภาคแตกต่างกันไป โดยสหรัฐอเมริกา และกลุ่มประเทศในยุโรป เศรษฐกิจมีแนวโน้มเติบโตได้ดีกว่าภูมิภาคเอเชียและตลาดเกิดใหม่ โดยดูได้การที่ตลาดหุ้นในหลายภูมิภาคหรือหุ้นหลายกลุ่มสร้างผลตอบแทนที่ดี ตั้งแต่ต้นปีและมีความน่าสนใจมาก สอดคล้องกับทิศทางการเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหุ้นยังเป็นสินทรัพย์ลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดี นำโดยหุ้นสหรัฐฯ ยุโรป และตลาดโลก แต่ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ก็ยังมีโอกาสเกิดความผันผวนได้ 

สำหรับปัจจัยบวกที่เอื้อต่อการลงทุน ได้แก่ 1. เศรษฐกิจโลกเริ่มฟื้นตัว กิจกรรมทางเศรษฐกิจทยอยกลับมาเปิดตามปกติ นำโดยกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว อย่างสหรัฐฯ และยุโรป ขณะที่เอเชียเริ่มกระจายวัคซีนได้ดีขึ้น 2. การสนับสนุนนโยบายการคลังอย่างต่อเนื่องของประเทศต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นปัจจัยเสริมการลงทุนให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจขับเคลื่อนได้ดียิ่งขึ้น

3. การปรับเพิ่มประมาณการกำไรของบริษัทจดทะเบียน หลังจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มเปิด โดยเฉพาะในตลาดสหรัฐฯ และยุโรปที่มีแนวโน้มดีขึ้นกว่าตลาดฝั่งเอเชียและตลาดเกิดใหม่


นายบดินทร์กล่าวสรุปว่า หุ้นยังเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุน เน้นไปที่หุ้นสหรัฐฯ และยุโรป ส่วนตลาดเกิดใหม่และภูมิภาคเอเชียน่าจะฟื้นตัวในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ แนะนำให้แบ่งพอร์ตเป็นหุ้นโลก 35% ให้น้ำหนักตลาดสหรัฐฯและยุโรปรวมทั้ง Thematic อีก 20% โดยสามารถปรับเพิ่มสัดส่วนในตลาดที่สนใจได้ หากชอบหุ้นสหรัฐฯ หรือยุโรปก็เพิ่มการลงทุนได้ ขณะที่ 15% ลงทุนในตลาดเอเชีย จีน และตลาดเกิดใหม่ ทยอยลงทุนได้ในปลายเดือนกันยายนนี้ ส่วนอีก 10% เลือกลงทุนในกองรีท (REIT) และอัลเทอร์เนทีฟ อินเวสเมนท์ ขณะเดียวกันก็ยังมีการกระจายความเสี่ยงไปยังตราสารหนี้โลกประเภท Credit ที่คาดว่าน่าจะได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโลกอีก 20%

ทั้งนี้เทคนิคการลงทุนเพื่อให้ผลตอบแทนที่ดีให้ยึด 3 หลักสำคัญ คือ 1. Stock Selection เลือกหุ้นคุณภาพดี คือมีความผันผวนต่ำ คุณภาพสูง ปัจจัยพื้นฐานเหมาะสม ราคาไม่แพง สอดคล้องกับช่วงวัฏจักรเศรษฐกิจ ซึ่งต้องมีเวลาศึกษา 2. Market Timing จังหวะเข้าซื้อได้ราคาดี ซื้อถูก ขายแพง แต่พบว่าส่วนใหญ่จะทำได้ครั้งแรก เนื่องจากตลาดมักเล่นกับอารมณ์ของคน ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดในครั้งต่อไป และ 3. Asset Allocation คือ การกระจายการลงทุนในหลายสินทรัพย์ เพราะแต่ละช่วงเวลาสินทรัพย์ให้ผลตอบแทนไม่เท่ากัน โดยจากการวิจัยพบว่า Asset Allocation เป็นวิธีลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดในระยะยาว

ขณะที่ นางกิดาการ ชัฎสุวรรณ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์กองทุนรวม ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) กล่าวว่า “ttb smart port เป็นโซลูชันการลงทุนที่พัฒนาขึ้นด้วยการให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการโดยผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ โดย ทีเอ็มบีธนชาต และ บลจ.ธนชาต (Thanachart Fund Eastspring) เชี่ยวชาญในเรื่องการจัดการสินทรัพย์ลงทุนในไทยและเอเชีย ส่วนอมุนดิมีความเชี่ยวชาญเรื่องการลงทุนทั่วโลก”

“ttb smart port โซลูชันการลงทุนนี้ถูกพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ลงทุนง่าย สบายใจ ใคร...ก็มีโอกาสได้ผลตอบแทนดี” เราต้องการให้ลูกค้าได้ประโยชน์มากที่สุด คือ ทำให้ง่าย ลงทุนได้ตั้งแต่หนึ่งบาท สามารถเปิดบัญชีลงทุน ซื้อกองทุนผ่านแอปพลิเคชัน ttb touch และที่สำคัญเรายังเลือกผู้เชี่ยวชาญมาดูแลบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสม ทำให้นักลงทุนสามารถสบายใจได้ นอกจากนี้ ยังประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า แม้จะลงทุนในต่างประเทศก็เป็นการลงทุนตรงในมาสเตอร์ฟันด์ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าลงทุนแล้วง่าย สบายใจ มีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี บรรลุเป้าหมายได้ในอนาคต”

นายประพัทธ์พงศ์ วีระมน กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน อมุนดิ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า กลยุทธ์สำคัญที่สุดในการบริหาร ttb smart port คือ 1. Asset Allocation จัดสัดส่วนลงทุนอย่างเหมาะสม ให้เป็นไปตามความเสี่ยงและเป้าหมายของลูกค้าทุกคน 2. Fund selection การคัดสรรกองทุนผ่านกระบวนการเฉพาะของอมุนดิ ที่คัดเลือกกองทุนผลงานโดดเด่นจากทั่วโลก 3. Rebound balancing portfolio ด้วยทีมงานมืออาชีพ มีการติดตามตลาดอย่างใกล้ชิด และลูกค้าเลือกลงทุนผ่าน 5 พอร์ตได้ง่าย ๆ ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม ทั้งยังบริหารแบบเชิงรุกพร้อมรับกับทุกสภาวะตลาด สร้างโอกาสเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนที่มากขึ้น เนื่องจากอมุนดิเป็นผู้จัดการกองทุนระดับโลกสามารถเชื่อมตลาดการเงินและผู้จัดการกองทุนชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีสุดให้แก่ลูกค้า

ด้านนางสาวเบญจรงค์ เตชะมวลไววิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาและวางแผนกลยุทธ์ TMBAM Eastspring กล่าวว่า ลูกค้าสามารถเลือกลงทุนผ่าน 5 พอร์ต ได้ง่าย ๆ ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม ได้แก่ 1. ttb smart port 1 preserver ลงทุนในตราสารหนี้ไม่น้อยกว่า 80% 2. ttb smart port 2 nurturer ลงทุนในตราสารทุนไม่เกิน 40% 3. ttb smart port 3 balancer ลงทุนในตราสารทุนไม่เกิน 80% 4. ttb smart port 4 explorer ลงทุนในตราสารทุน 0-100% และ 5. ttb smart port 5 go-getter ลงทุนในตราสารทุนไม่น้อยกว่า 80% ซึ่งการลงทุนในต่างประเทศยังน่าสนใจมาก โดย ttb smart port มีจุดเด่นเหมาะกับนักลงทุนที่ลงทุนแบบไม่จำกัดค่าย ไม่จำกัด บลจ. ปัจจุบันมีกองทุนหลายกองมากกว่า 30,000 กองทุน

นอกจากนี้ กองทุน ttb smart port ได้จัดโปรโมชันพิเศษในช่วงวันที่ 1 กันยายน - 31 ธันวาคม 2564 เพื่อส่งเสริมสร้างวินัยทางการออมและลงทุนให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ทั้งวันนี้และในอนาคตต่อไป โดยลูกค้าที่ลงทุน ttb smart port อย่างสม่ำเสมอทุกเดือน (DCA : Dollar Cost Average) เป็นเวลา 12 เดือน ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อเดือน ในพอร์ตชุดเดียวกันจะได้รับหน่วยลงทุนพิเศษที่ลูกค้าลงทุนอยู่ใน ttb smart port เสมือนโบนัสเข้าพอร์ตการลงทุนเพิ่มอีก 0.2% อีกด้วย

9


เฮแบร์ตี เฟร์นันเดส พลาดจุดโทษช่วงท้ายเกม 'แข้งเทพ' ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชวดเก็บชัยเหนือ 'สิงห์เจ้าท่า' การท่าเรือ เอฟซี โดยเสมอกันไป 1-1 แบ่งกันทีมละแต้ม

ศึกฟุต.รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 วันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564 อีกหนึ่งเกมบิ๊กแมตช์ 'แข้งเทพ' ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดทรู สเตเดียม รับการมาเยือนของ 'สิงห์เจ้าท่า' การท่าเรือ เอฟซี

เกมนี้ 'โค้ชแบน' ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทีมแข้งเทพ จัด แอนโธนี คาร์เตอร์ หัวหอกออสเตรเลียน ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี วานเดอร์ หลุยส์ และเฮแบร์ตี เฟร์นันเดส ทำเกมอยู่ด้านหลัง

ขณะที่ 'โค้ชโอ่ง' ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ชทีมสิงห์เจ้าท่า ส่ง เนลสัน โบนีญ่า ยืนหอกตัวเป้า และใช้ เซร์คิโอ ซัวเรซ เป็นเพลย์เมคเกอร์ ขณะที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และบดินทร์ ผาลา ทำเกมด้านข้าง

การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 37 จากจังหวะที่ เซร์คิโอ ซัวเรซ เบียดแย่ง.มาจาก มานูเอล ทอม เบียร์ห หลุดเข้ามาริมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนจ่ายไซส์ก้อยให้ เนลสัน โบนีญ่า ชาร์จจ่อๆ ไม่เหลือ

น.41 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มาได้ประตูตามตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ วานเดอร์ หลุยส์ ได้.ริมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ล็อกหลบศิวกร จักขุประสาท 1 จังหวะ ก่อนซัดผ่านมือนายทวารทีมเยือนเข้าไปอย่างสุดสวย

ครึ่งหลังทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก โดยช่วงท้ายเกม น.88 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เกือบจะได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ เอเลียส ดอเลาะ ไปทำแฮนด์.จากจังหวะจะเข้ามาบล็อกลูกยิงของเฮแบร์ตี เฟร์นันเดส แต่หัวหอกชาวบราซิเลียน สังหารไปติดเซฟของ วรวุฒิ ศรีสุภา

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

จากผลสกอร์ดังกล่าวทำให้ 'แข้งเทพ' มีเพิ่มเป็น 4 แต้ม จากการลงสนาม 2 นัด รั้งอันดับ 4 ของตาราง ส่วน 'สิงห์เจ้าท่า' มีเพิ่มเป็น 2 แต้ม รั้งอันดับ 11 ของตาราง

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม
ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด : ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด (GK), ทริสตอง โด, มานูเอล ทอม เบียร์ห, เอฟเวอร์ตัน, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร, วิศรุต อิ่มอุระ, ปกเกล้า อนันต์, วานเดอร์ หลุยส์, เฮแบร์ตี เฟร์นันเดส, แอนโธนี คาร์เตอร์

การท่าเรือ เอฟซี : วรวุฒิ ศรีสุภา (GK), ฟิลิป โรลเลอร์, ดาบิด โรเชล่า, เอเลียส ดอเลาะ, จตุรภัทร สัจธรรม, โก ซุลกี, ศิวกร จักขุประสาท, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, เซร์คิโอ ซัวเรซ, บดินทร์ ผาลา, เนลสัน โบนีญ่า

10


“เซ็นทรัล วิลเลจ” ตอกย้ำเบอร์หนึ่งลักชัวรีเอาต์เลตแห่งแรกของไทย ตัวจริงแบรนด์เนมเดสติเนชันระดับโลก ฉลองครบรอบ 2 ปียิ่งใหญ่ Central Village 2nd Anniversary Celebration มอบความสุขX2 ลดสูงสุด 90% และใจป้ำลด on-top เพิ่มสูงสุด 50% แชร์กลยุทธ์ครองใจขาชอปกับกระแสตอบรับท่วมท้นทั้งชอปเองที่เอาต์เลต ยอดทราฟฟิกพุ่ง 85% และยอดใช้จ่ายต่อหัวเพิ่มกว่า 20% ในสัปดาห์แรกของเดือน ก.ย.หลังคลายล็อกดาวน์ พร้อมขยายฐานลูกค้าออนไลน์ชอปปิ้งด้วยกลยุทธ์ Intensive Lottovip Omnichannel สู่ผู้นำ Luxury Outlet Chat & Shop ด้วยยอดขายกว่า 12 ล้านบาทภายในสามเดือน (มิ.ย.-ส.ค. 64)

ครองใจลูกค้ายาวนานต่อเนื่องกว่า 2 ปีที่เปิดให้บริการ ดึงดูดขาชอปแบรนด์เนมตลอดทั้งปีด้วยบรรยากาศ Outdoor เหมือนชอปปิ้งเอาต์เลตเมืองนอก เดินทางสะดวกด้วยโลเกชันใกล้ที่สุดจาก CBD เพียง 30 นาที พร้อมมอบส่วนลดสุดคุ้มค่า ลดจริงทุกวันตลอดทั้งปี ลดสูงสุด 90% และ on-top ด้วยโปรโมชันที่ดีที่สุดในแต่ละซีซัน ตอบโจทย์นักชอปรุ่นใหม่ที่เน้นความคุ้มค่าของสินค้า ไม่ว่าจะเลือกชอปผ่าน Physical Store ด้วยความมั่นใจและปลอดภัยภายใต้มาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” หรือชอปผ่าน Online ด้วยบริการ Luxury Outlet Chat & Shop ทาง LINE OA: @CentralVillage หรือ Facebook: Central Village ที่สะดวกสบายเหมือนยก เซ็นทรัล วิลเลจ มาไว้ที่บ้านคุณดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่าสองปีตั้งแต่เซ็นทรัล วิลเลจ เปิดให้บริการ เราเดินหน้าฝ่าทุกวิกฤต แม้กระทั่งในสถานการณ์โควิด-19 เราก็ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและเคียงข้างพันธมิตรร้านค้า ปรับแผนการตลาดเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย โดยได้รับกระแสตอบรับที่ดีและครองใจเหล่านักชอปมาโดยตลอด เซ็นทรัล วิลเลจ ครบครันด้วยสินค้าและบริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการ เรียกได้ว่าเป็นเดสติเนชันสำหรับแบรนด์เนมชอปปิ้งระดับโลก และสะท้อนความเป็นผู้นำลักชัวรีเอาต์เลตตัวจริงแห่งแรกในไทย”

ถอดสูตรสำเร็จ 5 กลยุทธ์ที่ทำให้ เซ็นทรัล วิลเลจ ครองใจลูกค้ามายาวนานต่อเนื่องตลอดกว่า 2 ปีที่เปิดให้บริการ:

1. Welcome Back to Central Village #ชอปให้หายคิดถึง หลังภาครัฐประกาศคลายล็อกดาวน์ในสัปดาห์แรกยอดทราฟฟิกกลับมาฟื้นตัวกว่า 85% และมียอดใช้จ่ายต่อหัวเพิ่มขึ้นกว่า 20% เมื่อเทียบกับก่อนล็อกดาวน์ และมีแนวโน้มที่จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นว่าลูกค้ายังคงคิดถึงและโหยหาการประสบการณ์การชอปปิ้งแบบ Physical Store2. อัดโปรฯ แรงต่อเนื่องตลอดปี ล่าสุดเปิดแคมเปญ ‘Central Village 2nd Anniversary Celebration ฉลองครอบรอบ 2 ปี มอบความสุขx2’ ลดสูงสุดถึง 90% ลด on-top เพิ่มสูงสุดถึง 50% และโปรโมชันบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้-3 ต.ค. 64 ดึงดูดขาชอปด้วยการเน้นกระตุ้นยอดขายกับส่วนลดที่คุ้มค่าเพิ่มจากราคาเอาต์เลตมากขึ้นไปอีกทั้ง Physical Store และ Online จัดแคมเปญต่อเนื่องพร้อมโปรโมชันรองรับตลอดทั้งปี โดยได้รับการตอบรับจากนักชอปเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เช่น Super Brand Grand Sale, Central Village 1st Anniversary, Jim Thompson Clearance Sale, Year’s End Sale
• สำหรับแคมเปญ Central Village 2nd Anniversary Celebration ฉลองครบรอบ 2 ปี ความสุขx2 ช้อปสนุก ความสุขเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ตั้งแต่วันนี้-3 ต.ค. 2564 พบสินค้าแบรนด์ชั้นนำที่มีเฉพาะที่เซ็นทรัล วิลเลจเท่านั้น ลดสูงสุด 90%* และส่วนลด on-top ฉลองสองปีลดเพิ่มอีกกว่า 50%* เช่น Adidas ลดสูงสุด 70% พิเศษ สำหรับลูกค้าที่เกิดในเดือนกันยายน รับส่วนลดเพิ่ม 20%* หากเป็นสมาชิก The1 รับส่วนลดเพิ่ม 300 บาท เมื่อชอปครบ 3,000 บาท, Coach ลดสูงสุด 80% และลดเพิ่มสูงสุด 30% เมื่อชอปครบ 4 ชิ้น, Michael Kors ลดสูงสุด 70% และสินค้า One price ราคา 1,490 บาท, Kate Spade ลดสูงสุด 80% พิเศษลดเพิ่ม 20% สำหรับสินค้าร่วมรายการ และรับฟรีกระเป๋าคล้องมือ (Small Wristlet Bag) เมื่อชอปครบ 18,000 บาท, Polo Ralph Lauren ลดสูงสุด 80% รับส่วนลด 900 บาท เมื่อชอปครบ 5,000 บาท, Outlet by Club21 ลดสูงสุด 90% รับส่วนลดเพิ่ม 20% เมื่อชอป 4 ชิ้นขึ้นไป, Coccinelle ลดสูงสุด 80% และลดเพิ่ม 50% เมื่อชอปสำหรับสินค้าร่วมรายการครบ 2 ชิ้น, Radley London ลดสูงสุด 70% และลดเพิ่ม19% เมื่อชอปสินค้าลด 50%, Keds ลดสูงสุด 70% และลดเพิ่ม 20% เมื่อชอปครบ 2 คู่, ลดเพิ่ม 200 บาท เมื่อชอปครบ 2,000 บาท และรับฟรีรองเท้า 1 คู่ เมื่อชอปครบ 3,000 บาท, G2000 รับส่วนลด 70% เมื่อชอปสินค้า 2 ชิ้น, รับส่วนลด 80% เมื่อชอปสินค้า 3 ชิ้น, Jim Thompson ลดสูงสุด 80% รับส่วนลดเพิ่ม 50% เมื่อชอปครบ 4 ชิ้น

• พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่เกิดในเดือนกันยายน รับฟรี บัตรกำนัล VIP One Day Pass สำหรับเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ 1 ใบ, ชอป 8,000 บาท รับฟรีหน้ากากผ้า PASAYA Fabric Mask, ชอป 35,000 บาท รับ Cash Voucher 300 บาท, พิเศษ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ชอป 35,000 บาท รับ Cash Voucher 600 บาท, Top Spender 2 ท่านแรก เมื่อสะสมยอดซื้อครบ 500,000 บาทขึ้นไปตลอดรายการ รับแพกเกจ Yacht Trip (Siamese Cat Half Day Trip) พร้อมห้องพักโรงแรม Hilton Pattaya 2 คืน และโปรโมชันเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ3. ผู้นำ Luxury Outlet Chat & Shop ท็อปฟอร์มไม่หยุดด้วยยอดขายสินค้าที่เติบโตต่อเนื่อง การันตีด้วยยอดขายกว่า 12 ล้านบาทภายในสามเดือน สร้างฐานลูกค้า Online Shopping ให้เพิ่มมากขึ้น เหมาะกับยุค Shop From Anywhere และลูกค้าที่ชอบความสะดวกสบาย รองรับวิถีชีวิตใหม่ของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ด้วยกลยุทธ์ Intensive Omnichannel สั่งซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายๆ ผ่านปลายนิ้วด้วยบริการ ‘Chat & Shop - Home Delivery - Drive Thru Pick Up’ เพียง add LINE OA: @CentralVillage https://lin.ee/vwF2C3l สั่งผ่านแอดมินได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. หรือ ชอปผ่าน Facebook Live ได้ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 16.00-18.00 น. แล้วรอสินค้าจัดส่งถึงหน้าบ้านเหมือนยก เซ็นทรัล วิลเลจ มาไว้ที่บ้านคุณ โดยในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมายอดขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เติบโตกว่า 12 ล้านบาทภายในระยะเวลาสามเดือน และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นในทุกๆ เดือน ตอกย้ำเบอร์หนึ่งผู้นำ Luxury Outlet Chat & Shop ตัวจริง โดยที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยทั่วประเทศ และกลุ่มลูกค้าประเทศเพื่อนบ้านอย่าง CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) และมาเลเซีย

4. นึกถึงแหล่งแบรนด์เนมชอปปิ้งสุดคุ้ม ต้องที่เซ็นทรัล วิลเลจ เท่านั้น!
• ใกล้ที่สุด เพียง 30 นาที จากศูนย์กลางธุรกิจ CBD เดินทางสะดวกด้วยทำเลที่ดี
• บรรยากาศดีที่สุด ด้วยดีไซน์ศูนย์รูปแบบสถาปัตยกรรมไทยโมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศ Outdoor ที่อากาศถ่ายเท สร้าง Shopping Vibes เหมือนชอปปิ้งเอาต์เลตเมืองนอก
• คุ้มค่าที่สุด ลดจริง ลดทุกวัน ตลอดทั้งปี จะซื้อมาใช้เองก็คุ้ม จะซื้อไปขายต่อก็ปล่อยง่าย ด้วยแบรนด์สินค้าทั้งจากในและต่างประเทศที่ขนมาให้เลือกช้อปกันแบบจุใจกว่า 220 แบรนด์ใน 130 ร้านค้า ที่ส่วนใหญ่เป็น First Time Outlet Shop ในประเทศไทย และอีกกว่า 67 แบรนด์ ได้เลือกเปิด Exclusive Outlet Store เฉพาะเซ็นทรัล วิลเลจ เช่น Chloé, Coach, Ermenegildo Zegna, Jimmy Choo, Kate Spade, Kenzo, Marimekko, Max & Co, MCQ, Michael Kors, Moschino, Outlet by Club21, Polo Ralph Lauren, Salvatore Ferragamo, Tommy Hilfiger, Valentino, Victoria's Secret, Vivienne Westwood, Bath & Body Works, Coccinelle, Jim Thompson และลักชัวรีแบรนด์ชื่อดังระดับโลกอื่นๆ ที่จะเข้ามาเสริมทัพเพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการต่อไปอีกในอนาคต เติมเต็มทุกมิติการชอปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกในราคาลดทุกวันตลอดทั้งปีให้แก่ลูกค้าทุกคน
นอกจากนี้ยังตอบโจทย์นักชอปยุคใหม่ที่เป็น Bargain Shoppers และกลุ่ม Young Affluents ที่เลือกใช้จ่ายแบบคุ้มค่ากับสินค้าคุณภาพดีในราคาถูกลงกว่าครึ่ง เพราะเรารู้จักลูกค้าของเราเป็นอย่างดี เข้าถึง Lifestyle Insight จากฐานข้อมูล The1 ที่นำมาวิเคราะห์ความต้องการ และพฤติกรรมที่มีต่อสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคโควิด เทรนด์การชอปปิ้งเอาต์เลตจะกลายเป็นชอปปิ้งแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด เพราะสินค้าลดราคาถูกมาก และยังมีส่วนลด on-top เพิ่มอีกในแต่ละซีซัน ซึ่งเหมาะกับพฤติกรรมการใช้จ่ายเงินที่ประหยัดขึ้นของคนไทย5. ชอปสะดวก มั่นใจ ปลอดภัยสูงสุดแบบศูนย์การค้ายุคใหม่ COVID-FREE ด้วยมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” ยกระดับเข้มข้นสูงสุด ลูกค้าที่มาใช้บริการสามารถวางใจมาตรฐานความสะอาดที่สอดคล้องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เน้นย้ำเป็นพิเศษในการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล รวมไปถึงให้พนักงานให้บริการมีการฉีดวัคซีน ตรวจคัดกรองวันแรก 100% และต่อเนื่องทุกสัปดาห์ กักตัวอย่างเป็นระบบ เว้นระยะห่าง สะอาดปลอดภัยตลอดเวลาทุกวัน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งผู้เช่าร้านค้า และพนักงานที่พร้อมให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเต็มที่ รวมถึงการประเมินร้านค้าผ่าน Thai Stop Covid Plus, พนักงานประเมินตนเองผ่าน Thai Safe Thai ทุกวัน ตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้แก่ผู้มาใช้บริการ โดยทางศูนย์ฯ ขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่าน ร่วมกันสังคม สะอาด ปลอดภัย ด้วยความสมัครใจ เช่น การฉีดวัคซีน การตรวจ ATK เพื่อให้มั่นใจร่วมกันว่า เซ็นทรัล วิลเลจ จะเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับทุกคน

เซ็นทรัล วิลเลจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bangkok Luxury Outlet เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. Starbucks เปิดให้บริการ 09.00-20.00 น. Tops Market เปิดให้บริการ 08.00-20.00 น. และสามารถติดตามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์: http://www.centralvillagebangkok.com, LINE: @centralvillage, Facebook: Central Village, Instagram: centralvillagebangkok

11


วันนี้ (12 ก.ย. ) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมติดตามความพร้อมการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ อ.บางละมุง และ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในรูปแบบ Seal Area ที่มีลักษณะคล้ายกับโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา

โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ภาคธุรกิจทีเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวเข้าร่วม

รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. จะพิจารณาว่า จ.ชลบุรี จะเปิดการท่องเที่ยวแบบ 7+7 คือท่องเที่ยวใน จ.ชลบุรี 7 วัน และไปต่อที่ จ.ภูเก็ต อีก 7 วันเพื่อสร้างความเชื่อมโยงของพื้นที่การท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้หรือไม่ทั้งนี้ กระทรวงฯ มีเป้าหมายการเชื่อมโยง 9 จังหวัดท่องเที่ยวที่ประกอบด้วย ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี กรุงเทพฯ ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เกิดการเชื่อมโยงกัน

“ในวันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป ประเทศไทยจะกล่าวสู่ช่วงไฮซีซัน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งยุโรปและเอเชียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว แต่อาจไม่คึกคักเหมือนในปี 2562 โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ยังไม่ปล่อยให้ประชากรเดินทางออกท่องเที่ยวนอกประเทศ ขณะที่อีกหลายประเทศเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นฟู ดังนั้น ทุกอย่างจึงต้องค่อยเป็นค่อยไป”

ขณะที่ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ทั้งกรุงเทพฯ ชลบุรี, เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ จะเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและมั่นใจว่าประชากรในพื้นที่ 5 จังหวัดจะได้รับการฉีดวัคซีนครบ 70% ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้

12


ศึกฟุต.ลีกยุโรปฤดูกาลใหม่ เปิดฉากกันครบเรียบร้อยทั้ง พรีเมียร์ ลีก, บุนเดสลีกา, กัลโช่ เซเรีย อา, ลา ลีกา จนถึง ลีก เอิง ขณะที่บรรดาสโมสรลีกต่างๆ จัดการเปิดตัวเสื้อแข่งเวอร์ชั่นใหม่ของตัวเองตามธรรมเนียมออกมาให้แฟน.ซื้อไปสวมใส่เชียร์ทีมโปรดเวลาลงแข่งขัน หลายทีมขายดิบขายดีจนเสื้อขาดตลาดผลิตไม่ทัน จุดนี้แฟน.คงคิดว่าทีมฟุต.น่าจะรวยเละเทะจากยอดขายเสื้อ ทว่าความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่

เชื่อว่าชั่วโมงนี้คอ.กำลังตามหาเสื้อหมายเลข 7 ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับเสื้อหมายเลข 30 ของ ลิโอเนล เมสซี กันให้ควั่ก เพราะการย้ายกลับมาเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโยกย้ายสู่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ของสองซูเปอร์สตาร์ลูกหนังของโลก ไม่เพียงแต่สั่นสะเทือนตลาดซื้อขายซัมเมอร์ แต่กระเทือนมาถึงตลาดเสื้อฟุต.ที่สโมสรผลิตกันไม่ทันเพราะยอดสั่งซื้อถล่มทลาย

เสื้อฟุต.ที่รอดูดเงินแฟนๆ ทุกซีซั่น
เสื้อฟุต.ที่รอดูดเงินแฟนๆ ทุกซีซั่น

ทันทีที่ เมสซี ชูเสื้อเป็นสมาชิกใหม่ของ PSG เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เสื้อแข่งสีกรมท่าหมายเลข 30 ของสตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ถูกสอยไปถึง 150,000 ตัวในเวลาแค่ 30 นาที หมดทุกช่องทางทั้งหน้าร้านและช็อปออนไลน์จน ไนกี้ ต้องเร่งผลิตและเตรียมส่งล็อตใหม่ให้ทันเดือนตุลาคม ขณะที่ โรนัลโด้ คัมแบ็กถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก็มียอดขายเสื้อเบอร์ 7 ของตัวเองถึง 33 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,490 ล้านบาท) ในเวลาครึ่งวัน

ความเชื่อของแฟน.ที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ แม้แต่ยุคนี้ก็ยังเชื่ออยู่คือ “ขายเสื้อแป๊ปเดียวก็ได้เงินค่าตัวคืนแล้ว” ยิ่งเป็นนักเตะซูเปอร์สตาร์ ย้ายทีมมาด้วยค่าตัวมหาศาลแค่ไหน ขายเสื้อสัก 2-3 เดือน สโมสรก็ได้เงินกลับคืนเหมือนไม่เสียอะไรเลย ซึ่งเมื่อดูจากตัวเลขยอดขาย ยอดสั่งซื้อ ยอดพรีออเดอร์ ก็ไม่แปลกที่หลายคนจะคิดแบบนั้น แต่ความจริงในโลกธุรกิจมันไม่ใช่ และเป็นความเข้าใจผิดอย่างแรง

เสื้อเบอร์ 30 ของ เมสซี ขาดตลาดแล้ว
เสื้อเบอร์ 30 ของ เมสซี ขาดตลาดแล้ว

ในวงการฟุต. ผู้ผลิตเสื้อฟุต.ที่สโมสรระดับโลกไว้วางใจมีอาทิ ไนกี้, อาดิดาส, พูม่า และยังมียี่ห้อทางเลือกเช่น คัปป้า, อันเดอร์ อาร์เมอร์, วอร์ริเออร์ส, อัมโบร ฯลฯ ตามแต่สโมสรไหนสะดวก ซึ่งความจริงที่หลายคนไม่รู้คือแบรนด์ผู้ผลิตเสื้อฟุต.เหล่านี้ ถ้าเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งให้กับทีมไหนแล้ว ขายเสื้อได้เท่าไหร่ พวกเขาจะได้เงินก้อนนั้นเพียงผู้เดียว โดยที่สโมสรฟุต.ไม่ได้ส่วนแบ่งใดๆ

ตัวอย่างมีให้เห็นกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมเศรษฐีแห่ง ลีก เอิง ฝรั่งเศส เซ็นสัญญากับ ไนกี้ เป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งให้ตั้งแต่เสื้อ กางเกง ยันถุงเท้า โดยเสื้อแข่งปกติขายตัวละ 82.95 ปอนด์ (ประมาณ 3,830 บาท) แต่ เปแอสเช จะไม่ได้เงินส่วนแบ่งยอดขายแม้แต่แดงเดียว เพราะตอนเซ็นสัญญากัน พวกเขายอมรับเพียงเงินสัญญาต่อปี 80 ล้านยูโร (ประมาณ 3,150 ล้านบาท) จาก ไนกี้ เพียงอย่างเดียว จ่ายแล้วคือจบกัน

ผู้โชคดีได้ซื้อเสื้อเบอร์ 7 ของพี่โด้ก่อนหมด
ผู้โชคดีได้ซื้อเสื้อเบอร์ 7 ของพี่โด้ก่อนหมด

นั่นเท่ากับว่าต่อให้ปีนี้ PSG ขายเสื้อของ เมสซี รวมถึงดาวเตะอย่าง เนย์มาร์, คีเลียน เอ็มบัปเป้, เซร์คิโอ รามอส, จานลุยจิ ดอนนารุมมา ฯลฯ ได้กี่ล้านตัว ยอดขายที่มาจากเงินในกระเป๋าแฟน.ทั้งหมดก็จะถูกโอนเข้าบัญชี ไนกี้ เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งนั่นทำให้มีข่าว PSG ขอเปิดโต๊ะเจรจากับ ไนกี้ รอบใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงสัญญาให้ทีมยักษ์จากกรุงปารีส ได้ส่วนแบ่งยอดขายเสื้อกลับมาบ้าง

มีรายงานว่าบรรดาสโมสรใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มักใช้โอกาสที่คุยเรื่องสัญญาธุรกิจกับผู้ผลิตเพื่อขอส่วนแบ่งยอดขายเสื้อเข้าสโมสรบ้าง ซึ่งมีหลายทีมที่ต่อรองได้ส่วนแบ่งขั้นต่ำที่ 7.5% แต่ทีมไหนที่เชี่ยวชาญการใช้วาทศิลป์หน่อย ก็จะโชคดีได้ส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 15% และหากทีมฟุต.นั้นมีอิทธิพลในวงการสูงมาก แถมผลงานในสนามประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ก็จะได้ส่วนแบ่งมากขึ้นไปอีก เช่น ลิเวอร์พูล ที่ได้ส่วนแบ่งยอดขายเสื้อจาก ไนกี้ ถึง 20%

เมสซี ช่วยให้ บาร์ซ่า ครองแชมป์ขายเสื้อปีที่แล้ว
เมสซี ช่วยให้ บาร์ซ่า ครองแชมป์ขายเสื้อปีที่แล้ว

ฤดูกาล 2020-21 ไนกี้ เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งให้ “หงส์แดง” จากผลงานคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เซ็นกัน 5 ปี มูลค่า 150 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,770 ล้านบาท) ขณะที่ฝั่งยอดทีมแห่งเมอร์ซีย์ไซด์ เจรจาได้ส่วนแบ่งยอดขายเสื้ออีก 20% และนั่นก็ทำให้บรรดานักธุรกิจสายลูกหนังพากันชื่นชมที่ ลิเวอร์พูล สามารถต่อรองขอส่วนแบ่งได้ถึงขนาดนี้

คำนวนง่ายๆ เสื้อแข่งลิเวอร์พูล ฤดูกาลปัจจุบันขายตัวละ 80 ปอนด์ (ประมาณ 3,610 บาท) และส่วนแบ่ง 20% จากเสื้อคือ 16 ปอนด์ (ประมาณ 722 บาท) ถ้าภายใน 1 ฤดูกาล พวกเขาขายเสื้อแข่งได้ 80 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,610 ล้านบาท) ก็จะได้ส่วนแบ่งยอดขายเสื้อจาก ไนกี้ 16 ล้านปอนด์ (ประมาณ 722 ล้านบาท) ไม่นับรวมเงินค่าสัญญาที่ได้ก่อนหน้า เรียกว่าเป็นการทำธุรกิจที่ชาญฉลาดยิ่งสำหรับทีมของ เจอร์เกน คล็อปป์

เมื่อถามว่าทำไมทีมฟุต.ส่วนใหญ่ถึงได้ส่วนแบ่งยอดขายเสื้อจากผู้ผลิตน้อยหรือไม่ได้เลย “โกล” วิเคราะห์ว่าฝั่งของผู้ผลิตนั้นมีการลงทุนลงแรงมากกว่า ทั้งเรื่องดีไซน์, วัสดุ, เนื้อผ้า, เทคโนโลยีการผลิต รวมถึงการทดสอบสินค้าก่อนจัดจำหน่าย จะพูดว่าเป็นเรื่องของ “ลิขสิทธิ์” ก็ว่าได้ ผิดกับฝั่งสโมสรฟุต.ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับการผลิต แค่รับมาสวมใส่แข่งขันและโปรโมตในสนามเท่านั้น

อาดิดาส รอรับทรัพย์จากยอดขายเสื้อพี่โด้
อาดิดาส รอรับทรัพย์จากยอดขายเสื้อพี่โด้

อาดิดาส แบรนด์ 3 แถบจากเยอรมัน ปัจจุบันเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมฟุต.ระดับโลกมากมายทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บาเยิร์น มิวนิค, รีล มาดริด, อาร์เซนอล ฯลฯ เปิดตัวเลขยอดขายเสื้อของทุกทีมที่พวกเขาเป็นสปอนเซอร์ให้เมื่อปีที่แล้ว ปรากฏว่าโกยไปทั้งสิ้น 1,500 ล้านปอนด์ (ประมาณ 67,720 ล้านบาท) ถือว่าประสบความสำเร็จมหาศาลและไม่น่าแปลกใจว่าทำไม อาดิดาส ถึงยืนยงในฐานะผู้ผลิตเสื้อฟุต.เบอร์ต้นๆ ของโลกมานานจนถึงปัจจุบัน

ปิดท้ายที่ยอดขายเสื้อฟุต.ในปี 2020 จากการรวบรวมตัวเลขของแต่ละสโมสร บาร์เซโลน่า คือแชมป์ขายดีที่สุด 3,637,000 ล้านตัว และน่าจะเสียแชมป์ในปีนี้หลังการย้ายออกของ ลิโอเนล เมสซี ขณะที่อันดับ 2 เป็น บาเยิร์น มิวนิค ขายได้ 3,312,000 ตัว ต่อมาอันดับ 3 คือ เชลซี ขายได้ 3,102,000 ตัว ตามด้วย อันดับ 4 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขายได้ 2,977,000 และ รีล มาดริด ยอดขายอันดับ 5 ที่ 2,866,000 ตัว

13


เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาวที่กำลังมาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ เผยออกสื่อหลังเป็นแชมป์ แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพน แบบไม่คาดฝัน เพราะเป้าหมายทีแรกแค่หาเงินไปซื้อหูฟังตัวใหม่เท่านั้น

นักหวดสาววัย 18 ปี ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ที่นิวยอร์ค หลังฝ่าด่านคู่แข่งตั้งแต่รอบควอลิฟาย ก่อนกลายเป็นม้ามืดคว้าแชมป์กลับบ้านเมื่อคืนวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา

ไม่เพียงแต่เป็นถ้วยสแลมใบแรกในชีวิต ราดูคานู ยังได้เงินรางวัลติดตัวเยอะที่สุดในชีวิตด้วย หลังรับเช็คในวันชิงชนะเลิศ 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 81 ล้านบาท) ซึ่งเธอก็ปล่อยมุกทำนองว่าสิ่งที่ได้มานั้นเป็นเรื่องเกินคาดมาก จากเป้าหมายที่วางไว้ตอนแรก

'มันเป็นเรื่องตลกกับทีมงานของหนู เพราะก่อนลงแข่งรอบควอลิฟายแมตช์แรก หนูทำหูฟังแอร์พอด (หูฟังชื่อดังของแอปเปิ้ล) หาย หนูพยายามควานหารอบห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ 3 นาที ก่อนกดโทรศัพท์เพื่อช่วยหา'

'แล้วตอนนั้นก็เลยคิดได้ว่านี่ รู้อะไรไหม ถ้าเธอชนะแมตช์นี้ก็น่าจะหาเงินซื้อหูฟังแอร์พอดตัวใหม่ได้นะ แล้วนั่นก็เป็นเรื่องโจ๊กที่ล้อกันในทีมงานไปเลย'

สำหรับหูฟังแอร์พอด ไอเท็มยอดนิยมที่ผลิตโดยแอปเปิล มีราคาขายตามท้องตลาดอยู่ที่ 109 ปอนด์ (ประมาณ 4,940 บาท)

14
โควิดขายถูก ขายบ้านเดี่ยว สวยพร้อมเข้าอยู่  ใจกลางชุมชน  ในตัวอำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร เนื้อที่ 36 ตารางวา 1,200,000 บาท  ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง สาธ่รณูปโภคครบครัน โฉนดเลขที่ 79680 เลขที่ดิน 103  หน้าสำรวจ 8795  อาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก  คสล.ชั้นเดียว  เลขที่  27/6  หมู่ที่ 3  ต.บางหญ้าแพรก  อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  เข้าจากถนนธรรมคุณากร  เลี้ยวเข้าถนนสายสมุทรสาคร-สมุทรปราการ   ที่ตั้งอยู่ใกล้  อบต.บางหญ้าแพรก  อยู่ใกล้วีดโกรกกรากใน  วัดสามัคคีศรัทธาราม   ทางคมนาคมสะดวกสบาย  น้ำไฟถึง 

สนใจโทร 083-7124115
LINE ID  :  0837124115

https://www.google.com/maps/place/13%C2%B031'49.8%22N+100%C2%B017'02.1%22E/@13.530491,100.2839079,17z
 

15
ขายถูกโควิด ที่ติดถนนเเเซีย ที่ติดถนนพหลโยธิน  AH1  หน้ากว้างติดถนนหลัดสายเอเซียยาว เนื้อที่ 3-1-40 ไร่  ต.ตากออก อ.บ้านตาก  จ.ตาก แบ่งโฉนดขาย  ราคาไร่ละ 1,500,000 บาท  ขายรวม 3-1-40 ไร่ ราคา  5 ล้านบาท  โทร 083-7124115

โปรพิเศษสุดสุด แบ่งโฉนดขายได้ และสามารถซื้อแบบผ่อนจ่ายได้

แปลงนี้ข้อดี จุดน่าสนใจ บรรยากาศดี วิวดี ทำเลใกล้ตัวเมือง
อยู่ถนนหลัก ติดสายเอเซีย ถนนเมนใหญ่  สดชื่น อากาศดี บรรยากาศน่าอยู่ 
อยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้สถานที่ราชการสำคัญต่างๆ ทำเลที่ตั้งดีหายาก 
เหมาะแก่การสร้างรีสอร์ท บ้านพัก ปั๊มน้ำมัน หรืออื่น  และเหมาะสำหรับซื้อไว้เก็งกำไร โทร

083-7124115

ขอข้อมูลแอดไลน์ที่ 
Line id: 0837124115
E-mail: [email protected]

17°06'08.2"N 99°04'26.7"E
https://goo.gl/maps/jxd2nJUeorYndYnW7

 

Pages: [1] 2 3 ... 17